Tổ chức đám cưới trong nhà thờ


Vì sao tổ chức đám cưới tại nhà thờ

 

Những người theo Đạo thì lễ cưới được tổ chức và gần như bắt buộc phải tổ chức đám cưới ở nhà thờ vì đến đó đôi vợ chồng trẻ sẽ được Chúa và công đoàn ban phước lành. Những yếu tố tiên quyết để có thể làm lễ cưới tại đây là cả hai phải cùng theo đạo. Bên cạnh đó, đôi uyên ương sẽ phải cùng theo học một khóa học giáo lý tên là tiền hôn nhân do nhà thờ tổ chức, thời gian có thể khoảng 3 hoặc 6 tháng.

 

 

Việc chọn ngày cử hành hôn lễ là do cha xứ quyết định theo lịch của Công giáo. Gia đình có thể bàn bạc với cha xứ để chọn một ngày phù hợp với lịch công giáo và phù hợp với khung thời gian của hai gia đình.

 

Nghi thức lễ cưới trong nhà thờ


Trong lễ hôn phối phải có chủ hôn là cha xứ hoặc một vị linh mục (hoặc phó tế) được cha xứ ủy thác, 2 người làm chứng và các vị khách mời. Nghi thức này được tiến hành dưới sự ưng thuận và ban phước lành của cha xứ đối với đôi hôn phối.
Cô dâu chú rể sẽ trao đổi lời thề nguyện bên nhau trọn đời.

 

 

Trước Thánh đường, cha xứ làm phép thành hôn, cô dâu, chú rể trao lời thề ước sống bên nhau, chăm sóc, yêu thương nhau cho đến hết đời và trao nhẫn cưới cho nhau. Cha xứ sẽ làm phép thành hôn và uyên ương trao nhẫn cưới cho nhau.
Sau khi thủ tục trên thánh đường đã xong, cặp đôi sẽ ký tên vào sổ Hôn phối của nhà thờ. Cùng với chữ ký của Cha xứ, chữ ký chứng giám hôn phối của 2 người làm chứng đại diện cho cô dâu, chú rể. Tới đây, mọi nghi thức tổ chức lễ cưới trong nhà thờ đã hoàn tất, đôi tân hôn chính thức là vợ chồng trong giáo họ.

 

Cách trang trí lễ cưới trong nhà thờ

Một số nhà thờ ở Việt Nam sẽ có trang trí sẵn như hoa, ruy băng để đồng bộ với khung cảnh lễ đường. Nếu muốn trang hoàng theo ý mình, cô dâu chú rể nên trình bày rõ với cha xứ và tìm hiểu những điều được phép cũng như không được phép thêm vào nơi làm lễ. Vì không gian nhà thờ mang tính chất tôn nghiêm, nên khi tự trang trí, cô dâu chú rể không nên gắn nhiều hoa hay phụ kiện vào không gian, tránh rườm rà mà chủ yếu cần điểm hoa ở những vị trí quan trọng như hai bên bàn thờ Chúa, lối dẫn lên sân khấu và dọc những băng ghế của nhà thờ. 

Đối với cổng lớn, có thể đan hoa thành vòng bao quanh vòm cửa tạo sự ấn tượng khi quan khách bước vào nhà thờ. Cách trang trí này đơn giản nhưng tinh tế ấy vừa phù hợp với khung cảnh nhà thờ. Hoa tươi sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu cho công việc trang trí lễ cưới tại nhà thờ. Các bạn lựa chọn màu hoa cưới sao cho phù hợp với khung cảnh nhà thờ, đẹp và hài hòa nhất.Và bạn đừng quên chuẩn bị nhạc lễ cưới trong nhà thờ nhé, hãy để mọi thứ trong ngày trọng đại diễn ra thật hoàn hảo nhé.

 

 

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & SỰ KIỆN THÀNH CÔNG

Address:373/16 Hoàng Bá Bích, P. Long Bình, Tp. Biên Hoà, T. Đồng Nai

Email:thanhcongevent@gmail.com -Website:sukienthanhcong.com

Phone: 0908 89 61 98 - (0251) 653 37 38